Men sống MEDICOM có tác dụng gì với trẻ sơ sinh

Men sống Medicom có những lợi ích gì đối với trẻ em. Đây là câu hỏi mà nhiều phụ huynh đặt ra. Và không phải ai cũng hiểu hết được tác dụng của nó.

1. Men sống Medicom giúp tăng miễn dịch cho trẻ

Hệ miễn dịch của cơ thể có hai chức năng: một là phát hiện sớm ra yếu tố gây hại, hai là tiêu diệt chúng nhanh nhất. Lợi khuẩn có tác dụng tăng miễn dịch với cả hai chức năng này.

 • Đầu tiên, lợi khuẩn giúp điều hoá tế bào trong phản ứng miễn dịch, kích thích cytokine. Từ đó chúng giúp cơ thể nhạy cảm hơn phát hiện tác nhân gây hại.
 • Ngoài ra, chúng cũng tác động lên tuyến ức và kích thích tế bào lympho, tăng IgA, tiêu diệt mầm bệnh.
 • Không phải bất kỳ phản ứng miễn dịch nào cũng có lợi cho cơ thể, ví dụ như dị ứng. Lợi khuẩn cũng giúp giảm kích ứng với thực phẩm.
 • Có một số nghiên cứu chứng minh vai trò của lợi khuẩn giúp trung hoà các gốc tự do, tương tự các chất oxi hoá.

2. Men sống Medicom tác dụng lên hệ tiêu hoá thông qua cơ chế miễn dịch 

 • Lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, từ đó ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn có hại
 • Vi khuẩn có lợi cũng giúp điều tiết các độc tố của hại khuẩn.
 • Chúng cũng cạnh tranh dinh dưỡng, nơi cư trú với hại khuẩn, tạo ra hàng rào bảo vệ hệ tiêu hoá.
 • Lợi khuẩn trong men vi sinh giúp điều tiết enzym tiêu hoá tự nhiên, giúp tăng hấp thụ dinh dưỡng.
 • Một số lợi khuẩn như L. Paraceisi được chứng minh tạo ra kháng thể. Thậm chí tạo ra các vitamin như vitamin nhóm B và các chất kháng khuẩn tiêu diệt hại khuẩn.

Dựa vào các tác dụng trên, men vi sinh được chứng minh có lợi cho hệ tiêu hoá. Cụ thể, giúp cải thiện vấn đề rối loạn tiêu hoá, giúp tăng cường hấp thụ dinh dưỡng.

3. Men sống Medicom giúp trẻ hết biếng ăn?

Biếng ăn là một hệ quả của nhiều nguyên nhân khác nhau . Có thể do rối loạn tiêu hoá, thiếu vi chất, sai phương pháp ăn, hoặc do các yếu tố bệnh lý … Vì thế, nếu muốn giúp trẻ hết biếng ăn, cần tìm ra nguyên nhân gây biếng ăn ở trẻ.

 • Trẻ biếng ăn do tiêu hoá kém có nên sử dụng men vi sinh? 

Có thể khẳng định: Men vi sinh rất có lợi để trị biếng ăn cho trẻ tiêu hoá kém. Các biểu hiện tiêu hoá kém cụ thể: táo bón, tiêu chảy, sống phân, kém hấp thụ, ăn không tăng cân … 

 • Trẻ biếng ăn do thiếu vi chất có nên sử dụng men vi sinh? 

Những trẻ thiếu vi chất cũng có thể biếng ăn. Các vi chất thường thiếu ở trẻ như các vitamin A, D, kẽm, sắt, canxi… Lời khuyên là với những trẻ này, cha mẹ nên cải thiện biếng ăn bằng cách bổ sung thêm vitamin tổng hợp. 

 • Trẻ biếng ăn do các nguyên nhân khác

Nếu do các nguyên nhân khác thì cần thay đổi từ đó. Tuy nhiên nhiều trẻ biếng ăn kéo dài, khi đó tạo thành vòng luẩn quẩn. Ví dụ, biếng ăn lâu thì sẽ thiếu vi chất. Ăn uống không đa dạng thì các enzym tiêu hoá cũng không tiết ra đều. Ngay cả với trẻ lười ăn rau, thì hệ vi sinh đường ruột cũng không tốt. Vì các bạn lợi khuẩn chỉ thích “chất xơ”, ăn uống đa dạng cũng giúp hệ vi sinh đường ruột cân đối. Từ đó, enzym tiêu hoá tiết ra đều và ăn ngon. Đúng là một vòng luẩn quẩn.

Chính vì thế, đây là lý do vì sao trẻ biếng ăn dài ngày dù do nguyên nhân gì cũng nên bổ sung thêm men vi sinh. Đồng thời, cha mẹ chú ý đến những sai lầm khác, để khắc phục nhanh nhất tình trạng biếng ăn của bé. 

Sản phẩm men này do tập đoàn Medicom độc quyền nghiên cứu và sản xuất.

Tìm hiểu thêm Men sống Medicom >>  TẠI ĐÂY

Bình luận

0986710291
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon