Chuyên gia chia sẻ cách lựa chọn Men vi sinh tốt

Tại sao phải bổ sung men vi sinh?

Men vi sinh (hay còn gọi là probiotics) là những vi sinh vật nhỏ bé. Khi được bổ sung đủ số lượng sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng.

Trong cơ thể của chúng ta, đặc biệt là trong ruột có hàng tỷ loại vi sinh vật giúp tiêu hóa thức ăn và giúp chúng ta khỏe mạnh. Các vi sinh vật trong đường ruột luôn “chung sống hòa bình” với tỷ lệ 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn (vi khuẩn xấu)

Tỷ lệ lợi khuẩn hợp lý

Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân phá vỡ tỷ lệ này, điển hình như dùng thuốc kháng sinh, ăn uống linh tinh, thực phẩm không đảm bảo. Nếu tỷ lệ 85:15 bị phá vỡ, các vi khuẩn xấu sẽ tăng mạnh gây rối loạn tiêu hóa, suy giảm hệ miễn dịch và nhiều vấn đề khác. Để ngăn ngừa điều này xảy ra, bạn có thể bổ sung lợi khuẩn từ men vi sinh!

Các vấn đề về tiêu hóa

Các chuyên gia đã chứng minh bổ sung men vi sinh giúp giảm các vấn đề về tiêu hóa như:

 • Đau bụng
 • Táo bón
 • Bệnh Crohn (một bệnh viêm ruột)
 • Hội chứng ruột kích thích (IBS)
 • Không dung nạp đường sữa
 • Viêm loét đại tràng
 • Tiêu chảy (đặc biệt là tiêu chảy do dùng thuốc kháng sinh)

Lý do dùng men vi sinh nhưng không có tác dụng 

Tại sao các chuyên gia khuyến cáo: là men vi sinh có nhiều công dụng nhưng nhiều người bổ sung men vi sinh không có tác dụng? Dưới đây là những lý do mà các chuyên gia đã đúc kết được:
 • Liều lượng lợi khuẩn quá ít
 • Không bổ sung men vi sinh đúng cách (uống khi no hoặc khi đói). Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để dùng cho đúng.
 • Dùng không đúng chủng lợi khuẩn. Không phải tất cả các chủng đều có tác dụng với mọi triệu chứng. Bạn nên tìm chủng lợi khuẩn phù hợp với triệu chứng mà mình gặp phải.
 • Chất lượng của sản phẩm thấp. Một trong những thách thức lớn nhất khi sản xuất men vi sinh là tỷ lệ lợi khuẩn sống sót. Lợi khuẩn phải sống sót trong quá trình sản xuất, lưu trữ và vượt qua hàng rào axit dạ dày khi uống để vào đến đường ruột thành công.
 • Men vi sinh được lưu trữ không đúng cách: Độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng đều có thể ảnh hưởng tiêu cực đến men vi sinh. Một số loại men vi sinh cần phải được bảo quản lạnh.
men vi sinh nào tốt

Giải đáp thắc mắc chọn men vi sinh nào tốt cho trẻ?

Để bổ sung men vi sinh có tác dụng cần lưu ý: Hiệu quả của men vi sinh phụ thuộc vào tỷ lệ sống sót của lợi khuẩn. Có nghĩa là mức độ chúng có thể chống chọi với môi trường rất axit của dạ dày và đường tiêu hóa. Men vi sinh trên thị trường rất đa dạng về chủng loại, nhưng không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo tỷ lệ lợi khuẩn sống sót cao. Thậm chí, nghiên cứu cho thấy, có một số loại men vi sinh có tỷ lệ lợi khuẩn sống sót rất thấp nên nhiều người mới “kêu ca” bổ sung men vi sinh mà không có tác dụng!

Ngoài ra, vì men vi sinh là bổ sung lợi khuẩn sống, vì vậy khả năng tồn tại của chúng chịu ảnh hưởng lớn từ việc sản xuất, đóng gói và lưu trữ. Nhiều loại bổ sung vi khuẩn sống (như sữa chua uống len men) yêu cầu cần phải bảo quản lạnh. Nếu việc bảo quản, lưu trữ gặp vấn đề thì tác dụng của men vi sinh sẽ giảm hoặc không còn.

>> Xem thêm: 4 LÝ DO các mẹ nên chọn Men sống bạch mai MEDICOM

Lựa chọn Men sống nào tốt cho bé

Để khắc phục những nhược điểm này, các chuyên gia đã nghiên cứu và bào chế thành công men vi sinh bổ sung bào tử lợi khuẩn (không phải lợi khuẩn thông thường).

Bào tử lợi khuẩn có cấu trúc dạng KÉN đặc biệt, với nhiều lớp vỏ bao bọc lõi lợi khuẩn bên trong. Những lớp áo này sẽ bảo vệ bào tử vượt qua axit dạ dày, dịch vị, enzyme… vào đến ruột non. Từ đây, bào tử sẽ hút nước, nảy mẩm, phát triển thành lợi khuẩn bình thường và phát huy tác dụng của mình.

Men vi sinh bổ sung bào tử lợi khuẩn có tỷ lệ sống sót rất cao, nên được đánh giá là hiệu quả vượt trội hơn so với những men vi sinh bổ sung lợi khuẩn thông thường.Ngoài ra, khi bổ sung men vi sinh từ bào tử lợi khuẩn như Men sống bạch mai MEDICOM. Lợi khuẩn còn kích thích cơ thể sản sinh enzyme để tiêu hóa thức ăn, hấp thụ chất dinh dưỡng. Nhờ đó sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn, ăn ngon miệng hơn, giúp giảm tình trạng biếng ăn…

SẢN PHẨM ĐƯỢC VIỆN SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG KHUYÊN DÙNG

Viện sức khỏe cộng đồng khuyên mỗi gia đình nên có ÍT NHẤT 3 HỘP Men sống Medicom  để đảm bảo sức khỏe hệ tiêu hóa. Đặc biệt, phòng những trường hợp bệnh lý dạ dày và đường tiêu hóa cấp tính.

Men sống bạch mai hỗ trợ trẻ biếng ăn

 

 Tìm hiểu thêm Men sống Medicom >>  TẠI ĐÂY 

Khuyến mại men sống medicom cho trẻ biếng ăn

Chuyên gia hệ vi sinh đường ruột,  tư vấn các chọn Men vi sinh tốt . Cùng xem video bên dưới:

PGS.TS.BS HỒ BÁ DO nguyên Phó viện trưởng Viện thực phẩm chức năng Việt Nam; Giảng viên cao cấp; Chuyên gia nghiên cứu hệ vi sinh đường ruột Học Viện Quân YMuốn tư vấn mua men sống medicom

Men sống medicom bổ sung lợi khuẩn, hỗ trợ trẻ biếng ăn

Men sống medicom men của mọi nhà

men vi sinh nào tốt

                                                           
                                                 Men sống bạch mai MEDICOM
                                           (Dạng bào tử lợi khuẩn)

Tác dụng:

 • Giúp trẻ hết biếng ăn, tăng khả năng hấp thu, cải thiện cân nặng
 • Giúp bổ sung vi khuẩn có lợi, giúp phòng ngừa rối loạn tiêu hóa,cân bằng hệ vi sinh
 • Giúp chặn ngay chứng đầy bụng, khó tiêu, phân sống, táo bón, tiêu chảy ở trẻ em và người lớn

Thành phần:

Dạng nước: 1 hộp gồm 20 ống. Mỗi ống 10ml và chứa hơn 3 tỷ lợi khuẩn.
Dạng ống nhựa dẻo: Bacillus clausii (dạng bào tử) 3×109 CFU, Bacillus Coagulans 10ˆ9 CFU,Bacillus subtilis 10ˆ9 CFU, Kẽm gluconat 2mg, Phụ liệu:  nước vừa đủ 10ml

Đối tượng sử dụng: 

 • Người lớn và trẻ em từ 1 tháng tuổi trở lên tiêu hóa kém. Trẻ em dưới 2 tuổi phải tham khảo ý kiến bác sĩ  hướng dẫn cụ thể trước khi sử dụng
 • Người lớn và trẻ em bị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột, dùng kháng sinh dài ngày.
 • Trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, biếng ăn, táo bón, tiêu chảy,phân sống
 • Người bị hội chứng ruột kích thích, bị trào ngược dạ dày.
 • Sản phẩm an toàn với mọi đối tượng: từ phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú. Trẻ từ 1 tháng trở lên.

Cách sử dụng: 

Không dùng với nước nóng quá 40 độ C, nên uống cách thời gian dùng kháng sinh 2 giờ.

 • Trẻ em dưới 15 tuổi:
  • Trẻ dùng kháng sinh, bị rối loạn tiêu hóa: Dùng 2-3 ống/ngày.
  • Trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn, kém hấp thu, hay ốm yếu, trong giai đoạn phát triển trí não: Dùng 2 ống/ngày. Tốt nhất dùng trước bữa ăn 30 phút.
 • Người lớn: Uống 2-4 ống/ngày. Hoặc 4 ống/ ngày Trong các trường hợp đầy bụng, khó tiêu, táo bón, tiêu chảy, phân sống, loạn khuẩn ruột do dùng kháng sinh, uống nhiều rượu bia…

Chú ý: Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Không sử dụng cho người mẫn cảm với bất kì thành phần nào của sản phẩm.

Quy cách sản phẩm:

 • Quy cách: 1 hộp 20 ống (dùng từ 5-10 ngày)
 • Thương hiệu: Medicom
 • Phân phối: Công ty cổ phần Công nghệ Y học Medicom
 • Sản xuất tại nhà máy GMP: Công ty Cổ phần DP Ecolife

HSD: 36 tháng kể từ ngày sản xuất, ngày sản xuất và hạn sử dụng ghi trên bao bì và
Hướng dẫn bảo quản: Nơi khô mát, tránh ánh sáng mặt trời

Liên hệ đặt hàng:

Bình luận

0986710291
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon